icon icon icon

Ứng dụng của nhôm hợp kim

Đăng bởi Nhomtamhopkim.vn vào lúc 23/03/2021

Các ứng dụng phổ biến của hợp kim nhôm

Nhôm nói chung và hợp kim nhôm nói riêng, ngày nay được ứng dụng rất nhiều và đã len lỏi vào mọi sản phẩm, công trình trong đời sống thiết yếu của con người vì rất nhiều đặc tính phù hợp của hợp kim nhôm, cụ thể có thể ứng dụng trong các ngành như sau:

Ngành biển: Nhôm có tính chống mài mòn tốt nên thường được sử dụng để sản xuất những bộ phận trong công nghiệp tàu biển như ống thủy lực và các phụ kiện tiếp xúc dưới biển hay phục vụ cho ngành dầu khí biển.

Ngành giao thông vận tải: Nhôm và hợp kim nhôm được dùng để chế tạo phụ tùng xe ô tô, xe máy, xe đạp và nhiều loại phương tiện khác.

Ngành hàng không vũ trụ: Nhờ trọng lượng nhẹ và độ bền, sự thẫm mỹ, chúng được ứng dụng rộng rãi trong chế tạo máy bay (vỏ máy bay, một số bộ phận trên thân máy bay) và cũng như các thiết bị, máy móc cho ngành hàng không vũ trụ.

Ngành cơ khí: Nhôm được uốn, ép đùn… tạo thành các bộ phận cho máy móc ngành cơ khí sản xuất, xây dựng, các băng chuyền tải hàng, vỏ máy, khung máy

Ngành dân dụng: Nhôm và hợp kim nhôm đúc thường được ứng dụng sản xuất cửacổngcầu thang… Ngoài ra, nhôm còn được dùng để làm vỏ ngoài cho các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại, máy nghe nhạc, đồng hồ, máy tính bảng …

Xem thêm: các sản phẩm hợp kim nhôm tại Gia Võ Metal

 

Quý khách có nhu cầu về nhôm hợp kim Sỉ và Lẻ vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY GIA VÕ METAL

Địa chỉ: 1673 Quốc lộ 1A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 028-36200773 - 0918011138

Website: nhomtamhopkim.vn
 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Liên hệ báo giá